Giới thiệu

Lịch sử

TVN

“Team Viet Nam” We are Vietnamese.

Tháng 3.2015 ngày tôi bắt đầu bước chân vào ngành thương mại điện tử. Ngày tôi đã phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ, rào cản quốc gia để vươn mình ra thế giới. Tôi đem giá trị cho tất cả mọi người trên thế giới. Ngày tôi thoát khỏi cái tư duy ao làng, thoát khỏi mọi giới hạn trong suy nghĩ của một chàng sinh viên năm 3 trường đại học kinh tế TPHCM từng được ba mẹ sắp đặt thúc ép ăn học thật giỏi để rồi khoát chiếc áo văn phòng với mức lương năm sáu triệu là mơ ước.

Giai đoạn từ tháng 3- tháng 12/ 2015 một nhóm bạn gồm hai người bạn sinh viên năm 3 kinh tế UEH và một bạn năm 2 trường đại học công nghệ thông tin ( sinh năm 95) . Đây cũng là thời kì phát triển cực mạnh tạo nền móng cực kì vửng chắc cho TVN Group LTD sau này. Nhóm bạn sinh viên kinh tế năm ấy tạo ra một quỹ lợi nhuận trên 5 tỉ đồng cho ba anh em chỉ trong 8 tháng . Sau đó ba anh em năm ấy mỗi người cầm số vốn trên tay tách ra đi với nhưng lĩnh vực con đường khác nhau. Tôi đã đứng ra thành lập nền móng cho TVN sau này.

Giai đoạn 2016 giai đoạn xây dựng TVN lên 5-10 bạn tất cả lợi nhuận phần lớn củng đều vun đắp cho máy móc xây dựng Team. Giai đoạn team phát triển không mấy thành công với nhiều chuyển biến trong đội ngũ nhân sự. Trình độ chàng trai sinh viên năm 4 cũng không đủ để vận hành team trên 10 người, có những tháng lỗ gần 500 triệu. Thế nhưng với ý chí của các anh em chúng tôi đả không buông bỏ cùng nhau vượt qua các khó khăn.

Giai đoạn đầu năm 2017 khi phát triển lên hơn 20 nguời. Giai đoạn này mọi thứ phát triển không đủ mạnh với mong muốn của Founder. Sự phát triển đang ở đường nằm ngang. Thế nhưng công nghệ đi ngang là tự giết mình.

Tháng 6-2017 tất cả anh em đã thay đổi toàn bộ cơ cấu cũng như cách thức vận hành chúng tôi vận hành trên những phương thức mới nhờ vào sự trợ giúp của toàn thể anh em. Chúng tôi phát triển cực kì mạnh mẻ vươn tới hơn 50 người vào cuối năm 2017 và bắt đầu phát triển thêm mảng mới và thua lỗ hơn 500 triệu ở những mảng mới.

Đầu năm 2018 khủng hoảng nhân sự và kinh doanh một lần nửa lại đến với anh em TVN. Chúng tôi một lần nửa phải thay đổi để đi qua khó khăn. Lần này mọi thứ đã cải cách chuyên nghiệp hơn các phòng ban, các bộ phận được chia ra rõ ràng … vận hành chuyên nghiệp và tốt hơn.

Tháng 8-2018 Văn phòng thứ 2 chính thức vận hành Số lượng nhân viên có lúc 70-80 người với rất nhiều bộ phận, mảng mới được TVN đầu tư . Tuy nhiên thất bại đã diễn ra ở các mảng mới thiệt hại tiền tỉ cho công ty.

Cuối 2018 một lần nữa sự sụp đổ TVN lại đến chúng tôi dường như đả trải qua biết bao đắng cay mật ngọt. Thế nhưng rồi ngả xuống cũng phải tự đứng lên mà lau máu mà đi tiếp.

Tới ngày hôm nay mọi thứ đã phát triển lại một cách thần kì tăng trưởng mạnh nhất trong bốn năm qua . Công đầu là do chính các bạn và những anh em Leader và Lãnh đạo đả hi sinh xương máu của họ cống hiến 500% sức lực . Cám ơn Tuấn, Cường , Long , Dủng, Nghĩa…. dàn lảnh đạo cực kì nhiệt huyết và có tâm của TVN Group . Hãy để tương lai trả lời cho sự cống hiến.

Tôi chưa từng nghỉ trước năm 23 tuổi tôi có thể đặt chân đến gần 20 nước trên toàn thế giới do chính đồng tiền mình kinh doanh từ các nước trên thế giới. Chúng tôi đả phá vỡ suy nghĩ thu nhập bình quân của người Việt Nam không thể bằng thu nhập các nước phát triển.

 

 

 

 

 

3 Comments

 1. sirglio frei

  I would like to thnkx for the efforts you’ve put in writing this site. I’m hoping the same high-grade blog post from you in the upcoming also. In fact your creative writing skills has inspired me to get my own blog now. Really the blogging is spreading its wings rapidly. Your write up is a great example of it.

 2. FöRstora Penis

  I just like the helpful information you supply on your articles.
  I’ll bookmark your blog and check again here regularly.
  I am moderately sure I will be informed many new stuff right right here!
  Good luck for the following!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *